Hỏi đáp Mỹ phẩm từ thiên nhiên

Hỏi: Cháu có một câu hỏi muốn được "Mỹ phẩm từ thiên nhiên" giải đáp giúp: Lá bạc hà còn có tên gì khác? Công dụng? Cách sử dụng để giữ gìn vẻ đẹp?
dâu tằm, cây dâu, lá dâu, quả dâu Giữ gìn vẻ đẹp với lá dâu
07/02/2012 09:17 CH

Hỏi: Có lần tôi đọc báo thấy nói, nấu nước lá cây dâu rửa mặt hàng ngày có thể phòng được mụn trứng cá và làm đẹp làn da. Xin "Mỹ phẩm từ thiên nhiên" cho biết có đúng không? Nếu đúng thì cách sử dụng cụ thể như thế nào?

cà phê, cây cà phê, lá cà phê, hạt cà phê Có thể dùng lá cà phê để giảm béo?
06/02/2012 12:49 SA

Hỏi: Cháu nghe nhiều người nói, có thể dùng lá cây cà phê sắc uống để giảm béo. Rất mong "Mỹ phẩm từ thiên nhiên" giải thích cho biết: (1) Lá cà phê có tác dụng giảm béo thật sự hay không? (2) Uống lá cà phê lâu ngày có thể bị ngộ độc hoặc có tác dụng phụ g...

củ cải, củ cải trắng Củ cải phòng ngừa và chữa trị béo phì
02/02/2012 07:04 CH

Hỏi: Tôi hơi bị béo phì. Hàng năm, cứ sau dịp nghỉ Tết, tôi lại bị tăng thêm vài kg do uống bia, rượu, ăn các món bổ béo, ... Gần đây tôi nghe nói, củ cải có tác dụng giảm cân rất tốt.

hoa đào Hoa đào làm đẹp, chữa tích trệ
29/01/2012 10:30 CH

Hỏi: Tôi có người bạn cho 1kg hoa đào khô. Trước kia tôi đọc qua một tờ báo có viết về mấy bài thuốc làm đẹp của người Trung Quốc: "làm trẻ và đẹp bằng hoa đào".

vông, lá vông, vông nem, hải đồng, thích đồng, Erythrina indica Lamk Trừ lông rậm với Phèn chua và Lá vông
12/01/2012 07:20 CH

Hỏi: Cháu theo gien mẹ, nên chân rất nhiều lông... Cháu đọc tạp chí về mỹ phẩm có mục đăng là: "Một cô nào đó dùng phèn chua nấu nước đun sôi, sau đó lấy một ít lá vông cho vào tiếp tục đun sôi thêm khoảng 5 phút thì tắt bếp để nguội. Dùng nước ấy rửa chân ...

hoắc hương Miệng hôi không do viêm
11/01/2012 12:46 SA

Hỏi: Từ mấy tháng nay miệng cháu thường bốc ra một thứ mùi hôi rất khó chịu. Cháu cũng đã đến bệnh viện khám tai mũi họng và tiêu hóa, bác sĩ cho biết không bị viêm họng, viêm mũi, viêm xoang, cũng như bệnh dạ dày, ...

nha đảm tử, sầu đâu rừng, sầu đâu cứt chuột, xoan đâu rừng, chù mền, san đực, cứt cò, bạt bỉnh, hạt khổ sâm, khổ luyện tử, Brucea javanica (L.) Merr. Điều trị sẹo lồi với "Nha đảm tử"
09/01/2012 11:53 CH

Hỏi: Năm ngoái, sau một tai nạn giao thông cánh tay trái của tôi bị thương, để lại một vết sẹo cỡ bằng ngón tay, lồi cao trên mặt da, ảnh hưởng khá lớn tới thẩm mỹ. Có người nói dùng hạt khổ luyện đắp sẽ hết.

thồm lồm, đuôi tôm, mía giò, bẻm, mía bẻm, mía nung, cây lôm, chuồng chuồng, hỏa khôi mẫu, Polygonum sinense L. Dùng cây Thồm lồm chữa bệnh chàm
08/01/2012 08:09 CH

Hỏi: Cháu tôi bị mắc bệnh chàm đã lâu ngày, dùng các thuốc tân dược thường bị dị ứng. Gần đây về quê thăm gia đình, tôi được bà cụ hàng xóm cho biết có thể sử dụng cây thồm lồm để chữa.

  Đơn vị bảo trợ thông tin

ĐỐI TÁC - LIÊN KẾT
[ Lên đầu trang ]