Giới thiệu
"Thuốc vườn nhà" là những vị thuốc dễ tìm, dễ kiếm, có sẵn ngay trong vườn, quanh nhà, chung quanh nơi sinh sống và nơi làm việc.

"Thuốc vườn nhà" là nguồn dược liệu sẵn có ở mỗi địa phương mà chúng ta có thể khai thác, để chăm sóc sức khỏe và chữa bệnh cho bản thân và cho gia đình mình.

"Thuốc vườn nhà" là phương thức phòng bệnh và chữa bệnh theo phương châm "THẦY TẠI CHỖ, THUỐC TẠI VƯỜN, CHỮA BỆNH TẠI NHÀ".  

"DỤC HUỆ SINH DÂN - TIÊN TẦM THÁNH DƯỢC": Muốn cải thiện chất lượng sống, trước tiên cần phát hiện những tác dụng thần thánh, kỳ diệu của các vị thuốc tại ngay quê nhà, Tuệ Tĩnh - vị thánh thuốc Nam đã nhận định.
Đó là một phương châm có ý nghĩa học thuật vô cùng sâu sắc và là một truyền thống lâu đời, tốt đẹp của dân tộc ta. Kế thừa và phát huy truyền thống tốt đẹp đó, là công việc "Vì lợi ích của mỗi chúng ta".

"Thuốc vườn nhà" mong muốn được đồng hành cùng bạn đọc để "Tìm hiểu - Học tập - Nghiên cứu - Khám phá" những tác dụng kỳ diệu của những vị thuốc Nam sẵn có và dễ tìm kiếm, có thể giúp chúng ta tăng cường sức khỏe và vẻ đẹp, phòng ngừa và chữa trị bệnh tật, một cách hữu hiệu.

Để phương châm "THẦY TẠI CHỖ, THUỐC TẠI VƯỜN, CHỮA BỆNH TẠI NHÀ" trở thành hiện thực, sẽ còn cần tìm hiểu về những ý tưởng và phương pháp chữa bệnh độc đáo của Đông y, bí quyết dưỡng sinh của người xưa, cũng như nhiều vấn đề liên quan khác.

Rất mong nhận được "Ý kiến đóng góp, xây dựng và sự giúp đỡ của các Nhà nghiên cứu, Những người yêu thích thuốc Nam và Bạn đọc gần xa" để "Thuốc vườn nhà" ngày một hoàn thiện hơn nữa, phục vụ mục đích "NGHIÊN CỨU HỌC TẬP VÀ MỞ RỘNG KIẾN THỨC".Lương y ĐỖ TẤT HÙNG (THÁI HƯ - HUYÊN THẢO - HƯ ĐAN)ĐỐI TÁC - LIÊN KẾT
[ Lên đầu trang ]