Hỏi đáp

Dùng lá sen giảm béo như thế nào?

Nguồn tin:  Thuốc vườn nhà
Cập nhật: 01/12/2011 09:35 SA

Hỏi:

Tôi cao 1,6m, mà nặng những 60kg, nên rất quan tâm đến vấn đề giảm béo. Tôi tập thể dục và kết hợp ăn uống, nhưng hiệu quả rất chậm. Gần đây đọc báo thấy nói lá sen có tác dụng giảm béo, nhưng muốn hỏi lá sen thực sự có tác dụng giảm béo hay không? Nếu có thì sử dụng thế nào, uống bao lâu thì có tác dụng, có thể uống hoài được không?

Kiều A., Vĩnh Long

Đáp:

sen, lá sen, hoa sen

Thể dục và ăn uống hợp lý là biện pháp chống béo phì có hiệu quả nhất, nhưng cần đều đặn suốt cả cuộc đời, chớ nên thấy chưa có hiệu quả ngay mà bỏ cuộc nửa chừng.

Lá sen có thể sử dụng để chống bệnh béo phì.

Kết quả nghiên cứu hiện đại cho thấy: Trong lá sen có nhiều loại muối sinh vật và các hợp chất flavonoid, có tác dụng giảm béo và chống xơ vữa động mạch.

Dùng lá sen giảm béo nên phối hợp với trái táo mèo.

Cụ thể: Dùng lá sen tươi 20g (khô 10g), thái nhỏ; trái táo mèo khô 15g (tươi 30g), thái lát; cho tất cả vào ấm pha trà, chế nước sôi hãm như pha trà; uống thay nước trong ngày.

Các nghiên cứu hiện đại cho thấy: Táo mèo có nhiều loại acid hữu cơ và hoạt chất có tác dụng tiêu tích trệ trên đường ruột, điều hòa cholesterol trong huyết thanh máu và tăng lưu lượng máu qua động mạch vành tim, bảo vệ gan.

Táo mèo phối hợp với lá sen cho ta một loại trà có hương vị đặc biệt, có tác dụng điều hòa quá trình chuyển hóa mỡ và giảm béo rõ ràng. Dùng từng liệu trình: Uống liên tục 7-10 ngày; nghỉ 3-4 ngày lại tiếp tục liệu trình khác, tới khi thấy kết quả.

Còn có nên uống hoài hay không, cần đi khám bác sĩ hoặc thầy thuốc Đông y.

Lương y HUYÊN THẢO


Xin vui lòng ghi rõ nguồn "Thuốc vườn nhà - http://www.thuocvuonnha.com" khi phát hành lại thông tin.


Tuyên bố trách nhiệm:
Thông tin trên thuocvuonnha.com chỉ phục vụ nghiên cứu học tập và mở rộng kiến thức. Không sử dụng làm căn cứ để tiến hành chẩn trị trên lâm sàng. Thông tin trên thuocvuonnha.com có thể được trích dẫn, thu thập từ các ấn phẩm, các trang tin điện tử liên quan trong nước và ngoài nước. Nếu phát sinh vấn đề bản quyền, kính đề nghị phản hồi cho chúng tôi.

Viết bình luận

Để thuận tiện cho việc đăng tải, xin vui lòng nhập tiếng Việt có dấu.
Chúng tôi mong muốn nhận được những bình luận theo hướng mở rộng hoặc bổ sung thông tin liên quan đến bài viết.
Chúng tôi sẽ khóa những bình luận có ngôn từ mang tính kích động hoặc bất nhã.

  Đơn vị bảo trợ thông tin

ĐỐI TÁC - LIÊN KẾT
[ Lên đầu trang ]